HIV/AIDS là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, và tương lai của con người. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội, đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng bệnh cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được xem là hành động thiết thực nhất để đẩy lùi căn bệnh này.
Góp phần hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo- Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030 ”, Trường Tiểu học Hứa Tạo tuyên truyền đến từng giáo viên và học sinh về những thông tin cần thiết liên quan đến HIV/AIDS.