LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG
Năm học 2019 – 2020
Kính thưa quý vị đại biểu lãnh đạo!
Kính thưa Ban ĐDCMHS cùng toàn thể Quý bậc Phụ huynh về dự lễ Khai giảng!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh yêu quý!
Trong những ngày đầu của tháng 9, cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCNVN, hôm nay là một ngày hội lớn của hàng triệu trẻ em Việt Nam và thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”; với tinh thần ấy, Trường TH Hứa Tạo long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020 và chào đón 132 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên bước vào trường tiểu học.
Tại buổi lễ long trọng này, cho phép tôi thay mặt toàn thể 45 CBVC và học sinh Trường TH Hứa Tạo nhiệt liệt chào mừng Quý vị đại biểu, Quý bậc phụ huynh đã trah thủ thời gian quá bước về dự đông đủ trong buổi lễ khai giảng này.
Kính thưa quí vị đại biểu.
Kính thưa Quý bậc Phụ huynh; các thầy cô và các em thân mến.
Năm học 2018-2019 là năm học vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, song với lòng đam mê đầy trách nhiệm và sự phấn đấu không mệt mỏi của Tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương cùng toàn thể Quý bậc phụ huynh nên năm học qua, Trường Tiểu học Hứa Tạo đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, tiếp tục duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức 2 sau 5 năm, trường đạt chuẩn KĐCLGD cấp độ 3.
Kết quả cuối năm học có 368 em đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc toàn diện theo TT 22/BGD đạt tỷ lệ 56,2 %; có 75 em đạt danh hiệu Học sinh tiến bộ vượt bậc đạt tỷ lệ 11.5 %; có 7 Tập thể lớp đạt danh hiệu tập thể lớp xuất sắc; Có 55 em đạt giải cấp trường, 29 em đạt giải cấp huyện (Trong đó 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 8 giải Ba và 17 giải KK), 1 em tham gia “Giao lưu tiếng Anh” cấp tỉnh đạt Giải Ba (Phần Khởi động) và giải KK (Phần Sáng tạo); 100% HS hoàn thành chương trình Tiểu học. Về đội ngũ CBVC có 2 GV đạt GVG và CNG cấp huyện, 4 CSTĐ cấp cơ sở, 6 SKKN cấp huyện trong đó có 1 SKKN cấp tỉnh, 1 CSTĐ cấp tỉnh, được nhiều giấy khen của các cấp tỉnh và huyện .
Về giải toàn đoàn:
– Đạt Giải Ba toàn đoàn hội thi “Giao lưu tiếng Anh” cấp Tiểu học.
– Đạt Giải Nhất toàn đoàn hội thi “Bơi lội” cấp Tiểu học
– Đạt Giải Ba hội thi “Giáo viên giỏi ” cấp Tiểu học, giải KK GVCN giỏi.
– Đạt 2 giải Ba Hội thi “ Giao lưu HS năng khiếu lớp 4-5”
– Đạt giải Khuyến khích toàn đoàn giải thể thao HS cấp tiểu học
* Đối với Tập thể: Liên đội Đạt Liên đội Xuất sắc, Công đoàn vững mạnh. Tập thể Lao động Tiên tiến;
Có được những kết quả trên, một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể HĐSP nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Chính quyền địa phương, PGD-ĐT Đại Lộc, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Ban ĐDCMHS nói riêng và toàn thể quý Phụ huynh nói chung.
2
Kính thưa quí vị đại biểu!
Năm học 2019-2020 là năm học tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
1. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị 1737/BGD về việc tăng cường công tác quản lý và quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử; Tăng cường kiểm tra nền nếp, kỷ cương trường học và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện nội dung, chương trình, sách giáo khoa mới bắt đầu từ lớp 1 năm học 2020-2021.
2. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Thực hiện nghiêm túc TT 17/BGD và QĐ 09/UBND huyện v/v cấm dạy thêm, học thêm khi HS đã được học 2b/ngày và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu theo tinh thần Công văn 1220/SGD.
3. Nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày; mở rộng dạy học tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 5. Tiếp tục dạy học mô hình VNEN và chương trình Công nghệ giáo dục lớp 1. Tích cực nâng cao chất lượng giáo dục, kỷ cương, nền nếp và giải quyết các vấn đề bức xúc trong dư luận xã hội; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Xây dựng trường học hạnh phúc với những giá trị cốt lõi để thực hiện tốt Chủ đề “Dạy người” trong năm học 2019-2020.
4. Củng cố, nâng cao kết quả phổ cập giáo dục tiểu học. Thực hiện tốt công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.
5. Thực hiện đa dạng các hình thức thư viện; đưa sách đến lớp học, hành lang lớp học để tạo điều kiện cho học sinh dễ dàng tiếp cận với sách. Thực hiện tốt “xây dựng văn hóa đọc” trong học sinh.
1
Kính thưa quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em HS thân mến.
Bước vào năm học mới trường chúng ta có rất nhiều thuận lợi, nhưng cũng còn không ít khó khăn, với trách nhiệm và sự nổ lực phấn đấu của Tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, cùng với sự chăm lo thường xuyên của Quý bậc phụ huynh; sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền địa phương, tôi tin chắc rằng Trường TH Hứa Tạo tiếp tục đi lên, tiếp tục gặt hái nhiều thành tích xuất sắc và giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia mức 2, KĐCL cấp độ 3 .
Một lần nữa thay mặt cho thầy và trò Trường Tiểu học Hứa Tạo xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của quý vị đại biểu lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và Quý bậc phụ huynh
Xin kính chúc quý vị đại biểu lãnh đạo, Quý bậc phụ huynh cùng toàn thể thầy cô giáo dồi dào sức khỏe; thành công trên mọi lĩnh vực; chúc các em bước vào năm học mới tràn đầy niềm tin, hào hứng, vui khỏe và đạt nhiều kết quả trong năm học mới.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020 và xin được đánh hồi trống khai trường. Xin chân thành cảm ơn! (1 hồi 3 tiếng)