NỘI QUY BÁN TRÚ (Lần 2)

I. ĐỐI VỚI HỌC SINH BÁN TRÚ
Điều 1: HS đăng ký ở bán trú phải có đơn xin ở bán trú có chữ ký của phụ huynh; khi tham gia phải nộp tiền đầy đủ theo quy định.
Điều 2: HS cắt cơm phải thông báo cho GVCN hoặc GVBM dạy tiết đầu tiên. Khi bãi học (10h20) đến 14h00 cùng ngày, HS không được ra khỏi trường khi chưa được phép của GV bán trú.
Điều 3: HS phải thay quần áo trước khi xuống ăn cơm, phải tập trung về bàn ăn theo quy định và theo chỉ dẫn của GV giữ trưa.
Điều 4: Trước khi ăn: HS rửa tay bằng xà phòng. Ngồi đúng bàn ăn theo quy định.
Trong khi ăn: HS cần phải trật tự giữ vệ sinh chung. Không nói chuyện khi ăn, có thể ăn món khô trước rồi đến món canh. Ăn hết khẩu phần ăn đã qui định. Sử dụng khăn lau đúng cách, hợp vệ sinh.
Sau khi ăn xong : Dụng cụ bát thìa sắp xếp gọn gàng, phải súc miệng, rửa tay, uống nước, giải lao ngoài phòng ăn khoản 5 phút trước khi về phòng ngủ.
Điều 5: Quy định về giờ giấc ăn, nghỉ trưa: Chia làm 2 lượt ăn.
– Lượt 1 từ 10 giờ 10 phút đến 10 giờ 30: Cô Loan, Cô Liên, Cô Thiên, Cô Bai
– Lượt 2 từ 10 giờ 30 phút đến 10 giờ 50: Cô Nhung, Cô Hạnh, Cô Châu, Cô Thảo
– Từ 11 giờ 10 phút đến 11 giờ 40: Học sinh xem phim.
– Từ 11 giờ 40 phút đến 13 giờ 20: Học sinh ngủ trưa.
– Từ 13 giờ 30 đến 14 giờ: Học sinh ăn quà xế.
II. ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN BÁN TRÚ :
Điều 6: GV bán trú điểm danh số lượng HS trước và sau khi ăn trưa. Đối chiếu với bảng theo dõi sĩ số tại khu bán trú với số lượng theo danh sách nhà trường giao. Hướng dẫn học sinh ăn theo lượt, ngồi đúng bàn ăn theo quy định
Điều 7: Phải nhận học sinh đúng giờ cho ăn, hướng dẫn học sinh vệ sinh cá nhân trước khi vào phòng ăn. Cho học sinh ăn hết khẩu phần ăn theo đúng qui định. HS ăn xong, sắp xếp bàn ghế gọn gàng.
Điều 8: Không tụ tập nói chuyện, không ra khỏi phòng học khi học sinh chưa ngủ trưa. Lau chùi bàn ăn hằng ngày sạch sẽ và giặt khăn lau để đúng nơi qui định, mở sổ theo dõi chấm cơm hằng ngày, cuối tháng đối chiếu với tổ phó trực bán trú.
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TH HỨA TẠO